Những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Nếu bạn nghĩ rằng một món ăn tươi ngon, tốt cho sức khỏe được bảo quản trong tủ lạnh. Quan niệm tủ lạnh là nơi an toàn cho mọi loại thực phẩm có thể xuất phát từ niềm tin rằng việc cấp đông thức ăn sẽ giết chết vi khuẩn. Tủ lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm nhưng cũng có thể gây hại cho chúng. Dưới đây sẽ là một số loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

1. Cà chua

Tránh để cà chua trong tủ lạnh vì hương vị tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng. Thực phẩm giàu dinh dưỡng chín trong môi trường nhiệt và ngược lại trong môi trường lạnh. Do đó, đặt cà chua trong tủ lạnh sẽ làm dừng quá trình chín và khiến nó mất đi hương vị vốn có ban đầu. Nhiệt độ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến và hương vị của cà chua. 

2. Bánh mì

Cất bánh mì vào tủ lạnh không phải cách hợp lý nhất để kéo dài tuổi thọ của chúng. Việc này không những nhanh làm khô ổ bánh mì, mà còn ảnh hưởng cả hương vị và kết cấu của bánh mì. Bởi bánh mì có khả năng hút mùi khiến chúng bị ám mùi các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Ngoài ra, bảo quản bánh mì trong tủ lạnh sẽ khiến chúng trở nên cứng. 

3. Hành tây

Hành tây phản ứng không tốt khi gặp độ ẩm. Khi được bảo quản trong tủ lạnh, hành tây chuyển mềm và mốc bởi hấp thụ nước. Tuy nhiên, nhìn bề ngoài của chúng trông hết nhau khi đặt ở nhiệt độ phòng hay trong tủ lạnh. Vì vậy, không nên lưu trữ hành tây trong tủ lạnh nhé. 

4. Tỏi

Bên cạnh việc bị mốc, sau một thời gian, tỏi sẽ nảy nầm trong tủ lạnh. Đây chắc chắn là điều mà không hề ai mong muốn khi đang cần sử dụng để ướp thịt cá. 

5. Chuối

Nhiệt độ lạnh làm chậm quá trình chín của chuối. Khi có đinh ăn chuối mới mua trong vài ngày, tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ phòng. 

6. Bơ

Bơ mua tại cửa hàng thường cứng, vì chúng chưa chín hoàn toàn. Tương tự như chuối, bảo quản bơ trong tủ lạnh sẽ càng làm quá trình chín kéo dài hơn. 

7. Mật ong

Nhờ có chất bảo quản tự nhiên, mật ong có hương vị ngon nhất ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian tương đối, chỉ cần hũ mật ong vẫn được đậy kín. Việc lưu trữ trong tủ lạnh sẽ làm kết tinh, mật ong trở thành dạng gần giống như bột và thực sự không dễ dàng khi lấy mất ong ra khỏi hũ. 

8. Các loại hạt

Mặc dù lưu trữ trong tủ lạnh ngăn không cho tinh dầu tự nhiên trong các loại hạt bị ôi, nhiệt độ lạnh có thể làm giảm hương vị tự nhiên của hạt. Các loại hạt được khử mùi cũng có xu hướng hấp thụ mùi từ những thực phẩm khác trong tủ lạnh. Chính vì vậy, tốt nhất nên bảo quản hạt trong hộp kín và đặt ở nhà bếp khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp. 

Trên đây là những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Hy vọng qua bài viết này, Điện Lạnh Biển Bạc đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích cho việc bảo quản thực phẩm. 

>>>Xem Thêm: Kho Lạnh Bảo Quản Chanh Dây - Điện Lạnh Biển Bạc